หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

มหาจุฬาฯ พร้อมจัดประชุมนานาชาติกระตุ้นให้ชาวโลกใช้สติดำเนินชีวิต
วันที่ ๑๘/๐๒/๒๐๑๗ เข้าชม : ๑๔๒๘ ครั้ง

1 กุมภาพันธ์ 2560 สำนักงานอธิการบดี มหาจุฬาฯ วังน้อย: พระพรหมบัณฑิต, ศ.ดร. ประธานกรรมการบริหารสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ ได้เชิญสมาชิกของคณะกรรมการสมาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมประชุมเตรียมการจัดงานประชุมนานาชาติของสมาคมครั้งที่ 3 โดยมีวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ (IBSC) ดำเนินการจัดประชุมเตรียมงานครั้งนี้ คณะกรรมการและผู้บริหารของมหาวิทยาลัยได้มีฉันทามติร่วมกันให้จัดประชุมในระหว่าง 6-8 พฤษภาคม 2560 ภายใต้หัวข้อหลัก เรื่อง "Mindfulness:  Traditions and Compassionate Applications" ณ มหาจุฬาฯ และศูนย์ประชุมสหประชาชาติ ราชดำเนิน กรุงเทพฯ เป้าหมายสำคัญของการจัดประชุม เพื่อเป็นกรอบในการพัฒนาหลักสูตรปริญญาตรี โท และเอก สาขา Mindfulness&Meditation ร่วมกัน และกำหนดวันสติโลก เพื่อกระตุ้นชาวโลกให้ใช้สติในการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข พร้อมกันนี้ ได้กำหนดให้วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 เป็นเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาโลก ณ ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ

Sources: International Buddhist Studies College: IBSC