สมโภชสมณศักดิ์พัดยศ พระสิทธิการโกศล
วันที่ ๑๔/๑๒/๒๐๐๖ เข้าชม : ๓๕๐๓ ครั้ง

คณะสงฆ์จังหวัดสุรินทร์และชาวอำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ได้จัดพิธีสมโภชสมณศักดิ์พัดยศ พระราชาคณะชั้นสามัญ พระสิทธิการโกศล (เมธ ปญฺญาวโร)  เจ้าอาวาสวัดปราสาท รองเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันที่ ๑๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๙

เนื่องในวโรกาส พระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ พระครูธรรมรสสุนทร เจ้าอาวาสวัดปราสาทและรองเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ ได้รับพระมหากรุณาทิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานสมณสักดิ์ เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ในราชทินนามที่ "พระสิทธิการโกศล" นับว่าเป็นพระมหากรุณาทิคุณหาที่สุดมิได้ และนอกจากจะถือว่าเป็นเกียรติประวัติแก่พระครูธรมรสสุนทรแล้ว ยังเป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรี และนำมาซึ่งความปลื้มปีติแก่วงการคณะสงฆ์และชาวจังหวัดสุรินทร์ โดยทั่วกันด้วย

คุณงามความดีและผลงานทในด้านต่าง ๆ เป็นเหตุปัจจัยให้ได้รับเมตตาจากผู้บังคับบัญชาตามลำดับ สมกับหลักธรรมธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนาที่ว่า "เกียรติยศศักดิ์ศรีย่อมเจริญ แก่ผู้มีความหมั่นขยัน มีสติ พิจารณาใคร่ครวญ มีการงานโปร่งใสสะอาด มีชีวิตอยู่โดยธรรม และตั้งอยู่ในความไม่ประมาท"

ดูประวัติย่อ ที่เว็บลิงค์ครับ

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : http://www.watsalaloy.com/htmls/his_sitti.html
แหล่งข่าว : วิทยาเขตสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์