ตรวจประเมินคุณภาพการศึกษามหาจุฬาฯ: อธิการบดีเน้นจัดการศึกษาให้มีคุณภาพและถูกต้องตามพระธรรมวินัย
วันที่ ๒๔/๐๙/๒๐๑๓ เข้าชม : ๓๙๓๑ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๖ คณะกรรมการติดตามตรวจสอบคุณภาพการศึกษามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พบผู้บริหารมหาจุฬาฯ เพื่อชี้แจงวัตถุประสงค์การเข้าตรวจประเมินคุณภาพมหาวิทยาลัย นําโดย ผศ.ปรานี พรรณวิเชียร ประธานกรรมการ พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิ คือ รศ.ดร.บังอร เสรีรัตน์ รศ.ดร.วิเชียร ชิวพิมาย รศ.ดร.ปาริชาติ บัวเจริญ รศ.ดร.สมนึก เอื้อจิระพงษ์พันธ์ รศ.ดร.ภรณี ศิริโชติ รศ.ดร.อรุณี อ่อนสวัสดิ์ ดร.วิชิต กํามันตะคุณ และคุณนุชนภา รื่นอบเชย กรรมการและเลขานุการ หลังจากนั้น จึงตรวจหลักฐานและสัมภาษณ์ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต ผู้ใช้บัณฑิตและผู้เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ จะจัดทํารายงานการประเมิน คุณภาพตามระบบฐานข้อมูลด้านการประกันคุณภาพการศึกษา (CHE QA Online) เสนอต่อมหาวิทยาลัยและสํานักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา