สำนักพุทธฯ จัดงานใหญ่ วิสาชบูชา 2557
วันที่ ๒๙/๐๔/๒๐๑๔ เข้าชม : ๒๕๕๐ ครั้ง

ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระองค์ ให้ประชาชนได้สักการะในเทศกาลวิสาขบูชา ปี 2557 ด้านพศ.จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดใหญ่กิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนารอบสนามหลวง และพุทธมณฑล

วันนี้(28 เม.ย.) นายนิวัฒน์ ธำรงบุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานอำนวยการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวัน วิสาขบูชาโลกประจำปี 2557กล่าวในการแถลงข่าวการจัดสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวัน วิสาขบูชาโลกประจำปี 2557ที่อาคารไอทาวเวอร์ ว่า รัฐบาลเห็นความสำคัญในการจัดงานครั้งนี้ จึงมีนโยบายให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมกันจัดงานเนื่องในวันวิสาขบูชาโดยมีสถานที่สำคัญจัดงานวันวิสาขบูชา ดังนี้1.พุทธมณฑลกำหนดจัดกิจกรรมวันที่ 9-13พ.ค.ที่พุทธมณฑลจ.นครปฐมซึ่งวันที่ 13พ.ค.ซึ่งตรงกับวันวิสาขบูชาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรด เกล้าฯให้นายอำพลเสนาณรงค์ องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวัน วิสาขบูชา2.มณฑลพิธีท้องสนามหลวงจัดกิจกรรมวันที่ 11-17พ.ค.โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทาน พระบรมสารีริกธาตุส่วนพระองค์ภายในพระบรมมหาราชวังให้อัญเชิญมาประดิษฐานยัง ท้องสนามหลวงในวันที่ 11พ.ค.เวลา08.00น.เพื่อให้พุทธศาสนิกชนสักการะจนถึงวันที่17พ.ค.พร้อมกันนี้ วันที่11พ.ค.เวลา17.00น.สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีจะเสด็จฯ เป็นประธานเปิดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา ที่ท้องสนามหลวงด้วย

นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.)กล่าวว่า ที่ประชุมมหาเถรสมาคม(มส.)มีมติให้วัดไทยทั่วโลกร่วมจัดกิจกรรมเนื่องวัน วิสาขบูชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์โดยเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมน้อมนำหลักธรรมไป สู่การปฏิบัติ และร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงกัน.

วันจันทร์ 28 เมษายน 2557 เวลา 19:31 น.

ข้อมุลจาก เดลินิวส์