คณะพุทธฯ จัดปฐมนิเทศและพุทธศาสตร์วิชาการสัมพันธ์ 15 มิ.ย. นี้
วันที่ ๐๘/๐๖/๒๐๑๔ เข้าชม : ๓๕๑๒ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๗ พระเดชพระคุณ พระราชวรมุนี,ดร. (พล อาภากโร,ป.ธ.๙ ) ได้เป็นประธานการประชุมผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่คณะพุทธศาสตร์ เตรียมการจัดงานปฐมนิเทศนิสิตและพุทธศาสตร์วิชาการสัมพันธ์ ในวันอาทิตย์ที่ ๑๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ณ อาคารหอประชุม มวก ๔๘. พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในงานมีกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ คณะพุทธศาสตร์ (ส่วนกลาง) ห้องเรียน และหน่วยวิทยบริการในกำกับของคณะพุทธศาสตร กิจกรรมสัมมนาวิชาการ  การจัดนิทรรศการ ปรับภูมิทัศน์คณะ ทอดผ้าป่า และ ถวายคัมภีร์พุทธศาสตร์  มีผู้ร่วมงานประมาณ ๕๐๐ รูป/คน จึงขอนิมนต์/เชิญทุกท่านร่วมงาน รายละเอียดตามกำหนดการ

อนึ่งในงานมีพิธีสร้างปัญญาบารมีถวายคัมภีร์พุทธศาสตร์ ซึ่งเป็นพิธีสำคัญเปิดโอกาสให้กับพุทธศาสนิกชนที่ประสงค์จะสนับสนุนการศึกษาแก่พระภิกษุสามเณรร่วมถวายพระไตรปิฏก คัมภีร์อรรถกถาและฎีกา เพิ่มพูนบุญกุศลราศีให้กับตนเองตามกำลังศรัทธา