มจร จัดประชุมชาวพุทธโลก
วันที่ ๐๙/๐๖/๒๐๑๔ เข้าชม : ๒๒๑๘ ครั้ง
  • ?มจร.จัดประชุมชาวพุทธทั่วโลก?

วันที่ 9-19 มิ.ย.นี้ มจร.จัดประชุมสัมมนาพระสงฆ์-ชาวพุทธนานาชาติทั่วโลก ที่ อเมริกา หวังสร้างพลังสืบทอดพระพุทธศาสนา

วันนี้(9 มิ.ย.)พระพรหมบัณฑิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 9-19 มิ.ย.นี้ มจร.ร่วมกับสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา จะจัดประชุมสัมมนาพระสงฆ์ และชาวพุทธนานาชาติทั่วโลก ในโอกาสฉลองผูกพัทธสีมาอุโบสถและสมโภชวัดนวมินทรราชูทิศ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ณ วัดนวมินทรราชูทิศ เฉลิมพระเกียรติ นครเคมบริดจ์-บอสตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งในส่วนการประชุมจะร่วมกันหาแนวทางส่งเสริมให้ชาวพุทธได้เข้ามามีส่วน พัฒนาการศึกษาพระพุทธศาสนา และได้เข้ามาศึกษาพระพุทธศาสนาอย่างจริงจังมากขึ้น ทั้งนี้ จะมีพระธรรมทูตสายต่างๆทั่วโลกมาร่วมประชุมเพื่อรับทราบแนวทางการทำ งานในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาด้วย

ที่มา; หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ 9 มิถุนายน 57

ประสานงาน; สมหมาย สุภาษิต