สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์จัดอบรมโครงการพัฒนาเครือข่ายพระสงฆ์เพื่อสังคม
วันที่ ๒๔/๑๑/๒๐๑๔ เข้าชม : ๑๐๓๑ ครั้ง

เมื่อวันที่18 พ.ย.2557 พระมหาสุทิตย์ อาภากโร,ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ได้บรรยายในโครงการพัฒนาเครือข่ายพระสงฆ์เพื่อสังคมภายใต้นโยบายหมู่บ้านศีล 5 ของเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฎิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช แก่พระสังฆาธิการและคณะสงฆ์จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 200 รูป ระหว่างวันที่18-19 พ.ย. 2557 ณ วัดบ้านเปลือยใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีพระพุทธิสารมุนี เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด, ผู้อำนวยการ มจร ห้องเรียนร้อยเอ็ดเป็นประธานเปิดโครงการ

โครงการดังกล่าว ดำเนินการโดยสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์, กองกิจการนิสิต สำนักงานอธิการบดีและ สำนักงานเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ดร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นกระบวนหนึ่งในการพัฒนาและส่งเสริมการปฎิบัติศาสนกิจของพระนิสิตในอนาคตเพื่อหนุนเสริมการทำงานร่วมกันกับภาคีเครือข่ายต่างๆ และพระสงฆ์นักพัฒนา ของพระนิสิตตามนโยบายของมหาวิทยาลัย

ข่าวโดยพระมหาเสรีชน นริสฺสโร

แหล่งข่าว : สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์