นักศึกษาญี่ปุ่นทัศนศึกษาและเยี่ยมชม มจร
วันที่ ๒๔/๐๒/๒๐๑๕ เข้าชม : ๑๕๙๘ ครั้ง

๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ พระมหาชะเอม สุวีโร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยคณาจารย์ เจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ ให้การรับรองคณะนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮานาโซโน (Hanazono University) และผู้สื่อข่าวด้านวัฒนธรรมของสถานีโทรทัศน์ NHK ซึ่งนำโดย ศาสตราจารย์ ชิสุกะ ซาซากิ (Prof. Shizuka Sasaki) จำนวน ๒๕ คน ณ ห้องประชุม ๔๐๑ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อยุธยา

ในโอกาสนี้คณะนักศึกษา ได้เข้ารับชมวีดีทัศน์ประวัติมหาวิทยาลัย ฟังบรรยายสรุปและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องพระพุทธศาสนานิกายเถรวาท ระหว่างนักศึกษาและผู้บริหารมหาวิทยาลัย ซึ่งนำโดยผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ หลังจากนั้นจึงได้เยี่ยมชมบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย

แหล่งข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์