ชมรมทักษิณสัมพันธ์ ร่วมกับภาควิชาหลักสูตรและการสอนคณะครุศาสตร์ มจร ร่วมกันจัดกิจกรรม วัฒนธรรมสัมพันธ์ร่วมสืบสาน มรดกใต้ มรดกไทย
วันที่ ๒๖/๐๒/๒๐๑๕ เข้าชม : ๒๘๓๔ ครั้ง

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกันจัดกิจกรรม วัฒนธรรมสัมพันธ์ร่วมสืบสาน มรดกใต้ มรดกไทย

ในวันอังคารที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ ณ ห้องประชุมเธียเตอร์โซนC
ภาคเช้า เวลา ๐๙.๐๐ น. มีการเสวนาทางวิชาการเรื่อง "มรดกใต้ มรดกไทย" โดยมีผู้ร่วมเสวนาในครั้งนี้ ได้แก่ ผศ.ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี, ผศ,พิเศษ ร.อ. ดร.ประมาณเลิศ อิจฉริยปัญญากุล,ผศ.ดร. ธัชชนันธ์ อิศรเดช,คุณอรัญญา จันทร์ชวน และ ผศ.ดร สมชัย ศรีนอก(ผู้ดำเนินรายการ)
ภาคบ่าย ๑๓.๐๐น. เป็นช่วงเวลาของกิจกรรมนันทนาการต่างๆ เช่น มีการแสดงหนังตะลุง ทอล์คโชว์ โดย น้าหลวง ราเชนทร์ กิ่งทอง และมีการแสดงรำมโนราห์ ซึ่งให้ความสนุกสนานเเละตื่นตาตื่นใจกับการแสดงวัฒนธรรมทางภาคใต้ ที่หาชมได้ยาก
จากนั้นมีมินิคอนเสิร์ต ของ นุ้ย สุวีณา อาร์สยาม สร้างความคึกคัน สร้างสีสรรให้กับมหาวิทยาลัยของเราเป็นอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว กองสื่อสารองค์กร มจร