ขอเชิญร่วมเวียนเทียน "วันมาฆบูชา" มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
วันที่ ๒๗/๐๒/๒๐๑๕ เข้าชม : ๑๖๗๘ ครั้ง

ขอเชิญร่วมงานวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา "วันมาฆบูชา" มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

กลุ่มงานธรรมวิจัย ส่วนธรรมนิเทศสำนักงส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม ร่วมกับ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มจร

ในระหว่างวันที่ 4 มีนาคม 2558

ตามกำหนดการดังนี้
วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2558 (วันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม)
เวลา 18.00 น. ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ พระนิสิต และ พุทธศาสนิกชนทั่วไป พร้อมกันลงทะเบียน
ณ บริเวณด้านหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์พระไตรปิฎก
เวลา 18.30 น. ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ พระนิสิต และพุทธศาสนิกชนทั่วไป สักการะพระบรมสารีริกธาตุ
และพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๕ และเยี่ยมชมภาพกิจกรรมฝาผนังรอบๆ หอพิพิธภัณฑ์ฯ
- ถวายสังฆทาน
- ตักบาตรพระประจำวันเกิด
- ซื้อที่ดิน / ถมปรับสภาพพื้นที่
เวลา 19.00 น. พิธีเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา
- ประธานพิธีจุดเทียนธูปบูชาพระรัตนตรัย
- พุทธศาสนิกชนสมาทานศีล / รับศีล
- ประธานสงฆ์กว่านำบูชา
- ประธานสงฆ์นำพุทธศาสนิกชนเวียนเทียน
เวลา 20.30 น. ประธานสงฆ์กล่าวสัมโมทนียกถา พระสงฆ์อนุโมทนา
- พุทธศาสนิกชนรับน้ำพระพุทธมนต์
- รับวัตถุมงคลของที่ระลึก เป็นอันเสร็จพิธี
ติดต่อสอบถาม ที่ กลุ่มงานธรรมวิจัย
035 248000 ต่อ 8138, 089 8974722
(พระครูปลัดถิรธัมม์ ถิรธมฺโม)

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว กองสื่อสารองค์กร