วันที่ ๐๓/๐๕/๒๐๑๕ เข้าชม : ๑๗๘๑ ครั้ง

งานวันจำนงค์ ทองประเสริฐ ครั้งที่ ๑๓ การนี้มีพระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต อธิการบดี มจร เป็นประธานในพิธี และมอบรางวัลจำนงค์ ทองประเสริฐ แก่ผู้มีผลงานดีเด่น ประจำปี ๒๕๕๘

จากนั้นถ่ายภาพหมู่ไว้เป็นที่ระลึกพร้อมกล่าวสัมโมทนียกถาแก่ผู้มาร่วมงาน

ในเวลา ๑๒.๐๐ น. มีพิธีรดน้ำขอพร ศาสตราจารย์พิเศษจำนงค์ ทองประเสริฐ ราชบัณฑิต, ศาสตราจารย์พิเศษอดิศักดิ์ ทองบุญ ราชบัณฑิต, รศ.ชูศักดิ์ ทิพย์เกษร

๑๓.๐๐ น. ศาสตราจารย์พิเศษจำนงค์ ทองประเสริฐ ปาฐกถาพิเศษเรื่อง "พระพุทธศาสนากับการปฏิรูปสังคมไทย" และได้กล่าวถึงอัตตชีวประวัติของท่าน ท่านกล่าวว่ามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีบุญคุณต่อท่านมาก และเน้นถึงความกตัญญู ท่านอยากให้สร้างหอบุรพาจารย์ และหอเกียรติคุณ โดยท่านเริ่มต้นก่อตั้งทุนการก่อสร้าง ๓๐,๐๐๐ บาท

หลังจากนั้นพระราชวรเมธี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มจร. เป็นประธานในพิธีปิดและกล่าวขอบคุณผู้มาร่วมงานทุกท่าน

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว กองสื่อสารองค์กร มจร