ผู้แทนมหาวิทยาลัยร่วมประชุมเตรียมการต้อนรับประธานาธิบดีศรีลังกา
วันที่ ๒๘/๐๙/๒๐๑๕ เข้าชม : ๑๓๕๗ ครั้ง

๒๘ กันยายน ๒๕๕๘ พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผจล.วัดอรุณฯ ผู้แทนมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้ติดตาม  เข้าร่วมประชุมเตรียมการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของ ฯพณฯ ไม่ตรีพละ สิริเสนา (Maithripala Sirisena) ประธานาธิบดีสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ในฐานะแขกของรัฐบาล (Official visit) ระหว่างวันที่ ๑ - ๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณ ห้องประชุม ๓ ชั้น ๒ กระทรวงการต่างประเทศ

โดยในการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ จะมีการจัดกิจกรรมทางศาสนา ได้แก่ การสวดพระปริตรตามแบบประเพณีศรีลังกา การอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุจากศรีลังกามาให้คนไทยสักการะ และการอัญเชิญพระพุทธรูปหินแกะสลักมาถวาย ณ วัดธรรมาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในการนี้มหาวิทยาลัยได้รับการประสานงานจากกระทรวงต่างประเทศให้เป็นผู้ดูแลอำนวยความสะดวกแด่คณะสงฆ์ศรีลังกา ที่เดินทางมากับคณะของประธานาธิบดีในครั้งนี้

แหล่งข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์