รอง ฯ กต. มจร. อำนวยความสะดวกคณะสงฆ์จีน สักการะพระพรหมสิทธิ
วันที่ ๒๙/๐๙/๒๐๑๕ เข้าชม : ๑๔๓๑ ครั้ง

วันที่ 24 กันยายน 58 เวลา 17.30 น. พระโสภณวชิราภรณ์ (ไสว) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รก. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมด้วยบุคลากรในสังกัด ได้อำนวยความสะดวก พระธรรมาจารย์เหย่า จือ (Most Ven. Yao Zhi) นายกพุทธสมาคมเมืองกวางโจว เจ้าอาวาสวัดต้า โฝว เมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะชาวพุทธจีน เข้าถวายสักการะ พระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค 10 เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ได้หารือคุยความร่วมมือระหว่างคณะสงฆ์ไทยกับคณะสงฆ์จีน ทางคณะสงฆ์จีนได้อาราธนาพระพรหมสิทธิ ไปวัดต้า โฝว ในโอกาสต่อไปด้วย ณ ศาลาการเปรียญ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

ภาพ : กองวิเทศสัมพันธ์