วันที่ ๐๑/๐๑/๒๐๑๖ เข้าชม : ๑๔๔๑ ครั้ง

วันที่ 30 31 ธ.ค. 58 พระโสภณวชิราภรณ์ (ไสว โชติโก) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รก. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมด้วยพระมหาไพรัชน์ ธมฺมทีโป ผอ.สำนักงานอธิการบดี และผู้ติดตาม ไปดูงานสอบผู้ทรงพระไตรปิฏก ปีที่ 68 ของคณะสงฆ์เมียนมาร์ มีพระสงฆ์ผู้เข้าสอบ 128 รูป มีสุภาพบุรุษสอบ 71 คน ใช้เวลาสอบปากเปล่า 18 วัน สอบข้อเขียน 5 วัน   พัก 7 วัน (สลับวัน) เริ่มวันที่ 27 ธ.ค. 58 เสร็จสิ้นการสอบ 26 ม.ค. 59  (08.00-10.00 / 13.00-16.00) ณ มหาปาสาณคูหา ย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

ภาพ : กองวิเทศสัมพันธ์