พิธีบรรพชา - อุปสมบท ๙๙ รูป ถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
วันที่ ๒๘/๑๑/๒๐๑๖ เข้าชม : ๑๑๐๕ ครั้ง

วันที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๓.๐๐ น.
พระเทพวิสุทธิกวี เจ้าคณะภาค ๑๖-๑๗-๑๘ (ธ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาส เทศน์สอนนาค ๑ กัณฑ์ และพิธีทำขวัญนาคตามประเพณีนิยม โดยนายชินกร ไกรลาศ ศิลปินแห่งชาติ จากนั้น พระพรหมบัณฑิต เป็นประธานในการบรรพชาและให้โอวาท ซึ่งจากนี้จะมีการอุปสมบท ณ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ กรุงเทพฯ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร กรุงเทพฯและวัดชูจิตธรรมาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลา ๐๕.๐๐ น. ของวันที่ ๒๘ พฤศจิกายนเป็นอันดับต่อไป และในวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๕๙ เวลา ๑๖.๐๐ น. พระสงฆ์ทั้งหมดจะเดินทางไปร่วมสวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลกับคณะสงฆ์หนกลางที่บริเวณองค์พระประธานพุทธมณฑล จ.นครปฐม
และในวันที่ ๕ ธันวาคม เวลา ๐๙.๓๐ น. จะเดินทางไปภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทเพื่อเจริญจิตภาวนาปลงธรรมสังเวช

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว จาก Mcu Tv-Channel