วันที่ ๒๘/๑๑/๒๐๑๖ เข้าชม : ๑๓๕๐ ครั้ง

พระพรหมบัณฑิต เป็นพระอุปัชฌาย์ให้การอุปสมบทเป็นพระภิกษุแก่ผู้เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลของ มจร
ณ พระอุโบสถวัดประยุรวงศวาสวรวิหาร

วันจันทร์ที่ ๒๘ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๙ เวลา ๘.๓๐ น. พระพรหมบัณฑิต (ป.ธ.๙, ศ.,ดร.,ราชบัณฑิตกิตติมศักดิ์, อัคคมหาบัณฑิต) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๒
เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
เป็นพระอุปัชฌาย์ ให้การอุปสมบทเป็นพระภิกษุแก่ผู้เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในโอกาสปัญญาสมวาร (๕๐ วัน)

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) และมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร) ได้ร่วมกันจัดทำโครงการอุปสมบทหมู่นี้เป็นเวลา ๙ วัน มีผู้สมัครเข้ารับการบรรพชาอุปสมบทในโครงการนี้จำนวน ๑๕๙ คน โดยได้รับการบรรพชาเป็นสามเณรพร้อมกันที่ มจร จากนั้นในวันนี้ได้แยกย้ายกันไปรับการอุปสมบทเป็นพระภิกษุจำนวน ๖๖ รูปที่วัดประยุรวงศวาสวรวิหาร  จำนวน ๕๔ รูปที่วัด มหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ และจำนวนที่เหลืออุปสมบท ณ วัดชูจิตธรรมาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ที่มา :http://www.watprayoon.com/main.php?url=news_view&id=948&cat=B&table=news

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว เว็บไซต์ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร