พิธีบรรพชา - อุปสมบท ๘๙ รูป ถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
วันที่ ๑๗/๐๑/๒๐๑๗ เข้าชม : ๑๒๗๔ ครั้ง

วันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๖๐ : พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมประธานฝ่ายฆราวาส มอบผ้าไตรแก่นาค
และถวายเครื่องสักการะ แด่พระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร.อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานฝ่ายสงฆ์ ให้ตัวแทนนาคทั้งหมด ถวายเครื่องสักการะและกล่าวคำขอบรรพชา จากนั้น พระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร. ให้การบรรพชา พร้อมกล่าวให้โอวาทแก่สามเณร

หลังจากนั้นสามเณร ๘๙ รูป เดินทางไปอุปสมบท วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์ จำนวน ๔๔ รูป วัดประยุรวงศาวาส จำนวน ๔๕ รูป

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ฝูงชน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนอยู่บนเวที และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ผู้คนอยู่บนเวที และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 3 คน, งานแต่งงาน, รองเท้า และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, งานแต่งงาน และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 12 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 12 คน

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 11 คน, งานแต่งงาน, ชุดสูท และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้ง

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ, แสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า และ สถานที่กลางแจ้ง

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว MCU TV