พระพรหมบัณฑิต เป็นประธานร่วมกับรัฐมนตรีศรีลังกาในการประชุมติดตามการเตรียมงานวิสาขบูชาโลกที่ศรีลังกา
วันที่ ๑๑/๐๕/๒๐๑๗ เข้าชม : ๑๐๔๘ ครั้ง

วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๐๐ น. พระพรหมบัณฑิต (ป.ธ.๙,ศ.,ดร.,ราชบัณฑิตกิตติมศักดิ์, อัคคมหาบัณฑิต) กรรมการมหาเถรสมาคม
เจ้าคณะภาค ๒ เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหารอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานฝ่ายสภาสากลวันวิสาขบูชาโลกในการประชุมติดตามการเตรียมงานวิสาขบูชาโลกที่ศรีลังกาซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๒-๑๔ พฤษภาคม โดยมีนายวิชัยทสะ ราชปักษะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง
พระพุทธศาสนาของศรีลังกา เป็นประธานร่วมฝ่ายประเทศเจ้าภาพ ณ หอประชุมนานาชาติบันดารานายกานุสรณ์ กรุงคอลัมโบ ประเทศศรีลังกา

การจัดงานวิสาขบูชาโลกที่ศรีลังกาเป็นเจ้าภาพครั้งนี้มีกำหนด ๓ วัน จัดขึ้น ณ กรุงคอลัมโบ และเมืองแคนดี มีผู้เข้ารวมประชุม ๑,๐๐๐ คนจาก ๗๒ ประเทศทั่วโลก โดยนายกรัฐมนตรีของอินเดียจะเข้าร่วมในพิธีเปิดงานที่กรุงคอลัมโบ และประธานาธิบดีของเนปาลจะเข้าร่วมในพิธีปิดงานที่เมืองแคนดี้

ที่มา :http://www.watprayoon.com/main.php?url=news_view&id=1180&cat=B&table=news

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว เว็บไซต์ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร