"มจร"เตรียมเปิดหลักสูตรพุทธนานาชาติภาษาจีน
วันที่ ๐๓/๐๒/๒๐๑๘ เข้าชม : ๑๐๗๗ ครั้ง

วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ "มจร" จับมือผู้อำนวยการศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการศึกษาระหว่างประเทศ ประเทศจีน เตรียมเปิดหลักสูตรพุทธนานาชาติ ป.ตรี-เอก ภาษาจีน

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2561ที่ผ่านมา  Mr. Qin Yusen ที่ปรึกษาอาวุโสคณะกรรมการศูนย์วัฒนธรรมจีนแห่งประเทศไทย อดีตอุปทูตวัฒนธรรมจีนประจำประเทศไทย และ Ms.Jin jing  ผู้อำนวยการศูนย์การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการศึกษาระหว่างประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้เกียรติเยี่ยมชมสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) ในการนี้พระราชวรมุนี,ดร.รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต และรักษาการผู้อำนวยการสถาบันภาษา ได้มอบหมายให้ ดร.รุ่งโรจน์ ศิริพันธ์ รองผู้อำนวยการสถาบันภาษา พร้อมผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ

หลังจากนั้นทั้งสองท่านได้เยี่ยมชมวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือทางวิชาการกับพระมหาหรรษา ธมฺมหาโส,รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ IBSC การนี้พระมหาหรรษา ได้กล่าวต้อนรับ และร่วมแลกเปลี่ยนประเด็นความร่วมมือวิชาการต่างๆในอนาคตตามนโยบายของมหาวิทยาลัยต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตรียมร่วมมือเปิดหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก หลักสูตรภาษาจีน  เพื่อร่วมสร้างสะพานเชื่อมการศึกษาดูงาน และแลกเปลี่ยนนวัตกรรมใหม่ๆ ตามนโยบายของจีน One Belt One Road : OBOR

ที่มา : https://siampongsnews.blogspot.com/2018/02/blog-post_32.html

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว เว็บไซต์ข่าว Siampongsnews