รองประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป แนะพระธรรมทูตต้องมีความเสียละ สามัคคีและสันติธรรม
วันที่ ๑๒/๐๓/๒๐๑๘ เข้าชม : ๖๔๐ ครั้ง

12 มีนาคม 2561 พระเทพกิตติโมลี,ดร. (ทองสูรย์ สุริยโชโต) เจ้าอาวาสวัดศรีนครินทรวราราม สวิสเซอร์แลนด์ รองประธานสหภาพพระธะรมทูตไทยในทวีปยุโรป บรรยายถวายความรู้แก่ว่าที่พระธรรมทูต รุ่นที่ 24 ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ ดี มหาวิทนาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระนครศรีอยุธยา พระเทพกิตติโมลีกล่าวว่า “พระธรรมทูตต้องมีความอดทนอดกลั้นและตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ของพระธรรมทูต ซึ่งที่ผ่านมาได้ใช้คติในการทำงานคือ “เสียสละ สันติธรรม สามัคคี” ทำให้การดำรงค์ชีวิตอยู่ในต่างประเทศในฐานะพระธรรมทูตได้จนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญคือ มหาวิทยาลัยมหาจุฬางกรณราชวิทยาลัย ถือเป็นสถาบันที่ให้โอกาสให้เราได้แสดงความรู้ความสามารถ เมื่อสำเร็จการศึกษาจาก มจร กระทั่งได้เรียนรู้จนจบระดับสูงและมาเป็นผู้บริหาร มจร แต่เมื่อได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ยังต่างประเทศ มหาวิทยาลัยก็ไม่ขัดข้อง และได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่จรถึงปัจจุบัน จึงไม่เคยลืมมหาวิทยาลัย เมื่อมีโอกาสก็จะกลับมาช่วยเหลือสถาบันแห่งนี้ตลอดมาเท่าที่กำลังตนมี สิ่งนี้ถือเป็นบุญบารมีจากพระพุทธศาสนาและจากสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ทำให้ได้มีโอกาสทำหน้าที่เช่นนี้ จึงขอย้ำให้ว่าที่พระธรรมทูตต้องมีความรู้ อดทน เสียสละจะทำให้ประสบผลสำเร็จในการทำหน้าที่พระธรรมทูตต่อไป”

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่/ข่าว/ภาพ