วันที่ ๑๗/๐๓/๒๐๑๘ เข้าชม : ๕๑๑ ครั้ง

วันเสาร์ที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๓๐ น. ณ ศูนย์วิปัสสาสากลไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก พิธีเปิดการสัมมนา 'กฎหมายใกล้สงฆ์ และพระพุทธศาสนาเพื่อสังคม"
โดย พระรัตนมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย ปฏิบัติหน้าที่แทน พระธรรมราชานุวัตร เจ้าคณะภาค ๖ เป็นประธานพิธีเปิด ทั้งนี้ พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย, กรรมการมหาเถรสมาคม ปาฐกถาหัวข้อ "คณะสงฆ์ไทยกับความท้าทายในยุคดิจิตอล"
นายอุดม เฟื่องฟุ้ง อดีตรองประธานศาลฎีกา บรรยาย "กฎหมายกับพระธรรมวินัย" พร้อมกับมีการเสวนา "พระพุทธศาสนา" โดยพระมหาวุฒิชัยวชิรเมธี และ นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี. มีพระสังฆาธิการระดับเจ้าคณะอำเภอ รองเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล เจ้าอาวาส และชาวพุทธกว่า ๑,๐๐๐ รูป/คน เข้าร่วมรับฟังการสัมมนา

ในภาพอาจจะมี 7 คน, สถานที่ในร่ม

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว MCU TV