พระราชวรเมธี เป็นประธานพิธีบวชเนกขัมมจาริณี รุ่นที่ ๗ ปี ๒๕๖๑ มจร อยุธยา
วันที่ ๐๒/๐๔/๒๐๑๘ เข้าชม : ๙๔ ครั้ง

[ไตรมาสที่ ๒] มจร|ปาฐกถา'๖๑|บรรยาย'๖๑|ธรรมกถา'๖๑|สัมโมทนียกถา'๖๑|*พระราชวรเมธี
>>>[ให้โอวาท] พิธีบวชเนกขัมมจาริณี และสามเณรภาคฤดูร้อน มจร

วันอาทิตย์ที่ ๑ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ - ๑๑.๐๐ น. พระราชวรเมธี, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร รก.ผอ.ศูนย์อาเซียนศึกษา ผจล.และประธานองค์การศึกษาวัดประยุรวงศาวาส ประธาน คปพ. เป็นประธานพิธีบวชเนกขัมมจาริณี รุ่นที่ ๗ และให้โอวาทแก่สามเณรภาคฤดูร้อน (๘๑ รูป) + เนกขัมมจาริณี (๒๓ คน) รวมจำนวน๑๐๔ รูป/คน ณ อาคารมหาจุฬาบรรณาคาร ชั้น ๔ มจร ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ในการนี้ มีท่านเจ้าคุณพระสุธีวีรบัณฑิต (โชว์ ทสฺสนีโย) ผอ.สำนักส่งเสริมฯ และประธานโครงการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และคณะผู้ปกครอง ถวายการต้อนรับ

ข่าว : พระมหาผล วิเชฏฺฐสมโณ
ข้อมูลภาพ/ข่าว : RVTNECMTR

วัดประยุรวงศาวาส
>>>แถลงข่าวการจัดงานสงกรานต์ประจำปี ๒๕๖๑ Water Festival 2018
>>>๓ สมเด็จพระราชาคณะ ร่วมเจริญพระพุทธมนต์งานสมโภชวัดประยูรฯ ๑๙๐ ปี
>>>เปิดงานสมโภช ๑๙๐ ปี วัดประยูรฯ อย่างอลังการ สืบสานวัฒนธรรมไทย
>>>ขอเชิญเที่ยวงาน "สมโภช ๑๙๐ ปี วัดประยูรฯ" ฝั่งธน กรุงเทพฯ
>>>งาน"วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ๑๘๙ ปี"
>>>ขอเชิญเที่ยวงาน"สมโภช ๑๘๘ ปี วัดประยูรฯ"ปี ๒๕๕๙
>>>สมโภชพระอาราม ๑๘๘ ปี วัดประยูรฯ พ.ศ.๒๕๕๙
>>>๑๕ เมษายน"วันปีใหม่ วันเถลิงศก"วัดประยูรฯ ปี ๒๕๕๘
>>>ขอเชิญเที่ยวงาน'ประเพณีสงกรานต์ วัดประยูรฯ ๒๕๕๘
>>>WaterFestival ล่องเรือฟรี ๗ ท่าน้ำ วัดประยูร ฯ ๒๕๕๘
>>>เที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์ วัดประยูรฯ ๒๕๕๘
>>>เที่ยวสงกรานต์ ๒๕๕๘ วัดประยุรวงศาวาส
>>>ขอเชิญเที่ยวงานฉลองวัด"ประยูรฯวัดรั้วเหล็ก"๑๘๗ ปี
>>>รวมภาพบรรยากาศ งานฉลองรางวัลยูเนสโก ๒๕๕๗
>>>เจดีย์วัดประยุรวงศาวาสฯ มรดกทางวัฒนธรรม
>>>เจดีย์มีแกนกลางแบบอยุธยาได้รับรางวัลที่ ๑ จากยูเนสโก
>>>"เจดีย์พระประธาน"วัดประยูรฯ ชนะเลิศอนุรักษ์
>>>'เจดีย์พระประธาน' วัดประยูรฯ ชนะเลิศจากยูเนสโก
>>>Award of Excellence
>>>วัดประยุรวงศาวาสฯ คว้ารางวัล "ยูเนสโก"
>>>"วัดประยุรวงศาวาส" ในสายตา UNESCO
>>>พระบรมธาตุมหาเจดีย์ วัดประยุรวงศาวาส
>>>มส. มอบของยังชีพแก่ผู้ประสบอัคคีภัยชุมชนจอมทอง

แหล่งข่าว : กองแผนงาน