ทูตที่ปรึกษาสหรัฐแนะพระธรรมทูตไร้อคติต่อศาสนาอื่น
วันที่ ๐๙/๐๕/๒๐๑๘ เข้าชม : ๔๗๓ ครั้ง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 นายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อัครราชทูตที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อบรรยายเรื่อง "วัฒนธรรมอเมริกากับโลกปัจจุบัน" แก่ว่าที่พระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ 24 ภายใต้การเชิญของวิทยาลัยพระธรรมทูตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) โดยมีพระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร รักษาการผู้อำนวยการ โดยระบุถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกาโอกาสครบรอบ 200 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 1818 โดยกัปตันเรือเริ่มสำรวจพื้นที่โลกและมาถึงไทย

พร้อมกันนี้นายปีเตอร์ได้ระบุว่า นักการทูตที่ดีไม่มีอคติต่อความเชื่อของคน ดังนั้นพระธรรมทูตต้องไม่มีอคติต่อศาสนาอื่น การสอนศาสนาต้องนำเสนอเพื่อดูความต้องการ

ขอขอบคุณ : ข่าว จากเว็บไซต์ siampongsnews.blogspot.com