ทูตภูฏานเข้าพบ อธิการบดี มจร เตรียมรับนายกฯปาฐกถาพิเศษงานวันวิสาขบูชาโลก
วันที่ ๐๙/๐๕/๒๐๑๘ เข้าชม : ๔๕๒ ครั้ง

วันที่ 9 พฤษภาคม 2561  พระมหาหรรษา ธมฺมหาโส,รศ.ดร. ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) ผู้อำนวยการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ ผู้อำนวยการหลักสูตรปริญญาโท และปริญญาเอก สาขาสันติศึกษา เปิดเผยว่า ในฐานะผู้ช่วยเลขาธิการของสภาสากลวันวิสาขบูชาโลก ที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาโลก ครั้งที่ 15 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ได้นำนายนายเชวัง โชเฟล ดอร์จี (Mr. Tshewang Chophel Dorji) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏานประจำประเทศไทย เข้าพบพระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร. กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร)  ในฐานะประธานกรรมการบริหารสภาสากลวันวิสาขบูชาโลก

พระมหาหรรษา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เพื่อปรึกษาหารือเตรียมการต้อนรับนายเชอริง ต๊อบเกย์ นายกรัฐมนตรี ประเทศภูฏาน ที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย ในโอกาสเป็นองค์ปาฐกถาพิเศษเนื่องในวันวสาขบูชาโลก ที่ มจร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:00-11:00 น. ภายใต้หัวข้อ "คุณูปการพระพุทธต่อการพัฒนามนุษย์" (Buddhist Contribution for Human Development) ผู้สนใจเข้ารับฟังสามารถลงทะเบียนล่วงน้าพร้อมลงทะเบียนรับพระไตรปิฏกฉบับสากลทั้งไทยและอังกฤษได้ที่ www.vesak.org

ที่มา : http://www.banmuang.co.th/news/education/111075

ขอขอบคุณ : ข่าว จากเว็บไซต์ข่าว banmuang.co.th