มติสภาสากลวันวิสาขบูชาโลก มอบเวียดนามเจ้าภาพจัดงานวิสาขบูชาโลกปี62
วันที่ ๒๒/๐๙/๒๐๑๘ เข้าชม : ๖๖๔ ครั้ง

วันที่ 22 ก.ย.2561  ห้องประชุม 401 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พระพรหมบัณฑิต กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค 2 เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส วรวิหาร ประธานสภาวันวิสาขบูชาโลก เป็นองค์ประทานการประชุมคณะกรรมการสมาคมสภาสากลวันวิสาขบูชาโลก (ICDV) เพื่อเตรียมจัดโครงการจัดกิจกรรมวิสาขบูชานานาชาติ ครั้งที่ 16 ซึ่งมีพระราชปริยัติกวี อธิการบดี มจร  โดยมีคณะกรรการ ผู้บริหาร คณาจารย์ นักวิชาการ เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  การจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชานานาชาติ ครั้งที่ 16 หรือปี 2562 ประเทศเวียดนามเสนอเป็นเจ้าภาพ โดยที่ประชุมมีมติ ดังนั้น 1. จัดเฉลิมฉลอง Day of Vesak 2019(2562)  ที่ประเทศเวียดนาม เมือง Hanam ห่างจาก Hanoi 70 กม.  2. จัดงาน 4 วัน คือวันที่  12-14 พ.ค. 2562 ที่ประเทศเวียดนาม และวันที่ 4 คือวันที่  16 พ.ค.2562 จัดการเฉลิมฉลองที่ศูนย์ประชุมสหประชาติ กรุงเทพฯ  และ 3. หัวข้อการเฉลิมฉลองคือ

แนวทางพุทธศาสนาสู่ภาวะผู้นำระดับโลกเพื่อสังคมที่ยั่งยืน  (Main Theme): Buddhist Approach to Global Leadership for Sustainable Societies

ที่มา : https://siampongsnews.blogspot.com/2018/09/16_22.html

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว เว็บไซต์ข่าว Siampongsnews