หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

เปิดรับสมัครนิสิตเข้าเรียน ปีการศึกษา ๒๕๕๐
วันที่ ๒๘/๐๓/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๑๒๐๗ ครั้ง

คณะพุทธศาสตร์เปิดรับสมัครนิสิตใหม่เข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี พุทธศาสตรบัณฑิต (พธ.บ.) หลักสูตรตามสาขาวิชาดังนี้ :-
- สาขาวิชาพระพุทธศาสนา
- สาขาวิชาอภิธรรม (คฤหัสถ์)
- สาขาวิชาพระพุทธศาสนา (คฤหัสถ์)
- สาขาวิชาศาสนา
- สาขาวิชาปรัชญา
- สาขาวิชาภาษาสันสกฤต
- สาขาวิชาภาษาบาลี
- สาขาวิชาบาลีสันสกฤต

หลักสูตรสำหรับคฤหัสถ์
เรียนวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา ๑๖.๔๕ - ๒๑.๑๐ น.
- สาขาวิชาพระพุทธศาสนา  ๒๕  คน
- สาขาวิชาพระอภิธรรม  ๒๕  คน

คุณสมบัติของผู้สมัคร (พระภิกษุ-สามเณร)
๑.ต้องเป็นพระสังฆาธิการหรือครูสอนพระปริยัติธรรมที่ได้รับการแต่งตั้ง ๓ ปีขึ้นไปและได้นักธรรมชั้นเอก
๒.สอบได้เปรียญธรรม  ๕  ประโยคขึ้นไป
๓. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ (ม.๖) หรือเทียบเท่า

คุณสมบัติของผู้สมัคร (คฤหัสถ์)
๑. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญ (ม.๖) หรือเทียบเท่า

หลักฐานในการรับสมัคร
๑.รูปถ่ายหน้าตรงไม่สวมแว่นตาดำ ขนาด ๒ นิ้ว ๓ แผ่น
๒. สำเนาหนังสือสุทธิพระภิกษุสามเณา / บัตรประจำตัวประชาชน  ๑ ชุด
๓. ทะเบียนบ้าน  พร้อมสำเนา  จำนวน ๑ ชุด
๔. วุฒิการศึกษาฉบับจริง และสำเนา

วันเปิดรับสมัคร
วันที่  ๑  มีนาคม - ๒๐ เมษายน

วันเปิดการศึกษา
ระหว่าง เดือน พฤษภาคม - กันยายน (ภาคเรียนที่ ๑)
ระหว่าง เดือน ตุลาคม - มีนาคม (ภาคเรียนที่ ๒)

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
กองทะเบียน  ๐-๒๒๒๑-๘๘๙๑
คณะพุทธศาสตร์ ๐-๒๒๒๖-๖๐๒
เวลา ๑๓.๐๐ - ๒๐.๐๐ น.

*************

แหล่งข่าว : คณะพุทธศาสตร์