คณะนิสิต ป.โท สาขาวิชาธรรมนิเทศ ทัศนศึกษาบริษัท อมรินทร์ฯและช่อง ๑๑
วันที่ ๒๘/๐๙/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๐๕๒๙ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๕๐ ที่ผ่านมา พระมหาบุญเลิศ ธมฺมทสฺสี อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย และอาจารย์บรรยายประจำวิชาธรรมนิเทศและพุทธวิธีการสื่อสารและคณะ ได้นำนิสิตระดับปริญญาโท จำนวน ๒๐ รูป/คน ไปทัศนศึกษาประกอบรายวิชา ที่บริษัท อมรินทร์ พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่เลขที่ ๖๕/๑๐๑-๑๐๓ ถนนชัยพฤกษ์ (บรมราชชนนี) เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบริษัทสำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแห่งหนึ่งในประเทศไทย และ ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง ๑๑ กรมประชาสัมพันธ์

ในการไปทัศนศึกษาครั้งนี้คณะนิสิตบัณฑิตวิทยาลัย ได้รับการต้อนรับและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีและอบอุ่น พร้อมทั้งได้จัดวิทยากรบรรยายถวายความรู้เกี่ยวกับกระบวนการการทำงานของบริษัท และคุณเมตตา อุทกะพันธ์ เจ้าของบริษัทฯ พร้อมทั้งพนักงาน ได้ถวายภัตตาหารเพลแก่คณะพระนิสิตทั้งหมดด้วย และที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง ๑๑ กรมประชาสัมพันธ์ ก็เช่นเดียวกัน ผู้บริหารได้จัดวิทยากรบรรยายถวายความรู้ รวมถึงได้จัดอนุญาตให้คณะนิสิตได้เข้าเยี่ยมชมกระบวนการ การทำงานในการออกอากาศ และทดลองใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ถึงในห้องส่งด้วย ทำให้นิสิตได้รับความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมจากการทัศนศึกษาครั้งนี้เป็นอย่างมาก บัณฑิตวิทยาลัย จึงขออนุโมทนาขอบคุณผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของสถานที่ทั้งสองแห่งเป็นอย่างยิ่งมา ณ ที่นี้.

แหล่งข่าว : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย