ระบบบริการการศึกษา คืออะไร
วันที่ ๒๕/๑๐/๒๐๐๗ เข้าชม : ๑๒๒๑๑ ครั้ง

ระบบบริการการศึกษา ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสามารถแบ่งออกได้เป็น ๔ ส่วนตามลักษณะผู้ใช้คือ ระบบสำหรับนิสิต, เจ้าหน้าที่, อาจารย์  และผู้บริหาร ระบบบริการการศึกษาผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสำหรับนิสิต คือ ระบบที่นิสิตสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ลงทะเบียนเรียน และตรวจสอบข้อมูลของตนเองทั้งข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลเกรด ฯลฯ  โดยนิสิตสามารถใช้ระบบบริการการศึกษาได้จากทุกจุดที่สามารถเชื่อมโยงเข้ากับเครือข่ายของมหาวิทยาลัย หรือ เครือข่ายอินเตอร์เน็ต

แหล่งข่าว : สำนักทะเบียนและวัดผล