มหาวิทยาลัยพัฒนาระบบแจ้งเกรดผ่าน SMS
วันที่ ๒๘/๐๑/๒๐๐๘ เข้าชม : ๙๙๒๐ ครั้ง

ขณะนี้มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยกำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาระบบบริการการศึกษาผ่านระบบ SMS ซึ่งจะทำให้นิสิตของมหาวิทยาลัยสามารถทราบข้อมูลล่าสุดของผลการศึกษาทุกรายวิชา พร้อมคะแนนเฉลี่ย (GPA) และคะแนนเฉลี่ยสะสม (GPAX) หรือข้อมูลข่าวสารจากคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมการสื่อสารระหว่างมหาวิทยาลัยกับนิสิต ข้อมูลเกี่ยวกับนิสิต เช่น สถานะค้างชำระ ข้อมูลอัพเดท และทุนการศึกษา และยังสามารถตรวจสอบตารางเรียน ตารางสอบ ผลการศึกษารายวิชา ได้อีกด้วยซึ่งนิสิตจะได้ใช้ในอีกไม่นานนี้แน่นอน

แหล่งข่าว : สำนักทะเบียนและวัดผล