หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

งานพิธีมุงกระเบี้องหลังคาอุโบสถกลางน้ำ
วันที่ ๒๒/๐๒/๒๐๐๘ เข้าชม : ๙๔๑๘ ครั้ง

มหาวิทยาลัยกำหนดจัดงานพิธีมุงกระเบื้องอุโบสถกลางน้ำ ณ สถานที่ก่อสร้างอุโบสถกลางน้ำ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันอาทิตย์ที่ ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ มีกำหนดการ ดังนี้
เวลา ๑๑.๓๐ น.  พร้อมกันที่ มจร วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ กทม.
เวลา ๑๒.๐๐ น.  รถออกจาก มจร วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ กทม.
เวลา ๑๔.๐๐ น.  เดินทางถึง มจร วังน้อย อยุธยา
                           - พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดี เข้าสู่บริเวณประกอบพิธี กล่าวนำบูชาพระรัตนตรัย
                           - พระเทพปริยัติเมธี เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษฎ์ กล่าวปรารภในการสืบสานปณิธาน
                           การก่อสร้างอุโบสถกลางน้ำของพระเดชพระคุณพระพรหมมังคลาจารย์
                           - อธิการบดี ร่วมกับ พระเทพปริยัติเมธี เป็นประธานร่วมประกอบพิธีมุงกระเบื้องหลังคาอุโบสถกลางน้ำ
                           - ผู้เข้าร่วมพิธีทั้งนั้น ร่วมกันมุงกระเบื้องหลังคาอุโบสถกลางน้ำ
                           - พระสงฆ์ ๙ รูป เจริญชัยมงคลคาถา
                           - พระสงฆ์ทั้งนั้น อนุโมทนา
                           - นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ณ หอพิพิธภัณฑ์พระไตรปิฎก และเยี่ยมชม มจร วังน้อย อยุธยา
                           - เป็นเสร็จพิธี

----------------------------

ขอเชิญชวนผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยและพุทธศาสนิกชนทั่วไป ร่วมบำเพ็ญบุญในพิธีกรรมตามวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

แหล่งข่าว : กองกลาง