หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

สัมมนาดุษฎีนิพนธ์ ครั้งที่ ๕
วันที่ ๒๕/๐๒/๒๐๐๘ เข้าชม : ๑๑๑๖๔ ครั้ง

เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑ บัณฑิตวิทยาลัย ได้จัดสัมมนาดุษฎีนิพนธ์ ครั้งที่ ๕ ณ ห้อง ๒๐๕ อาคารมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณวิทยาลัย โดย พระศรีสิทธิมุนี คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นประธานเมื่อเวลาประมาณ ๑๓.๓๐ น. การสัมมนาดุษฎีนิพนธ์ ครั้งนี้มีนิสิตระดับปริญญาเอก ที่นำเสนอรายงานดุษฎีนิพนธ์ ๑ รูป คือ พระมหาสมบูรณ์  วุฑฺฒิกโร เสนอดุษฎีนิพนธ์เรื่อง ""จิตตมาตรของนิกายโยคาจาร : การศึกษาวิเคราะห์บนพื้นฐานแนวคิดเรื่องจิตในพระพุทธศาสนายุคต้น"  ซึ่งบัณฑิตวิทยาลัยได้เชิญ รศ.ดร.วัชระ  งามจิตรเจริญ และ ผศ.สุมาลี มหณรงค์ชัย จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มาเป็นผู้ทรงคุณวุฒิวิจารณ์และให้ข้อเสนอแนะ  และได้เปิดโอกาสให้นิสิตและผู้สนใจที่เข้าร่วมสัมมนาได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมอย่างกว้างขวาง   เมื่อถึงเวลาประมาณ ๑๖.๓๐ น. พระมหากฤษณะ ตรุโณ รักษาการรองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย  ได้เป็นประธานมอบของที่ระลึกแก่วิทยากร กล่าวอนุโมทนาขอบคุณผู้เข้าร่วมสัมมนาและกล่าวปิด
การสัมมนาครั้งนี้ มีนิสิตและผู้สนใจเข้าร่วมฟังประมาณ ๑๐๐ รูป/คน วิทยากรผู้ดำเนินรายการสัมมนาคือ พระมหาสุทิตย์  อาภากโร,ดร. อาจารย์ประจำคณะพุทธศาสตร์ และพิธีกรทั่วไปคือ พระมหาบุญเลิศ  ธมฺมทสฺสี นิสิตระดับปริญญาเอก ชั้นปีที่ ๑.

แหล่งข่าว : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย