พระธรรมโกศาจารย์เข้าร่วมพิธีฉลอง The UNDV 2008 ที่ประเทศเวียดนาม
วันที่ ๑๖/๐๕/๒๐๐๘ เข้าชม : ๙๘๒๑ ครั้ง
          เมื่อวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๕๑  พระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต) ศาสตราจารย์, อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะจากมหาวิทยาลัย รวม ๔๖ ท่าน เข้าร่วมพิธีเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชา วันสำคัญของสหประชาติ ณ ศูนย์ประชุม National Convention Center เมืองฮานอย  สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยพระธรรมโกศาจารย์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ ในเรื่อง พระพุทธศาสนากับสันติภาพ ต่อที่ประชุมใหญ่ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า ๓,๐๐๐ คน และมีการถ่ายทอดสดการกล่าวสุนทรพจน์ทางสถานีโทรทัศน์ของเวียดนาม
           การจัดงานเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๔ - ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๑ ซึ่งทางประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดงาน เพื่อรำลึกวันวิสาขบูชา ซึ่งตรงกับวันประสูติ ตรัสรู้ และดับขันธปรินิพพานขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
           ช่าวโดย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ มจร

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : http://vietnamnews.vnanet.vn/showarticle.php?num=01POL150508