หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

เสวนายุทธศาสตร์และการพัฒนางานวิจัย มจร
วันที่ ๐๕/๑๐/๒๐๐๘ เข้าชม : ๑๐๔๑๐ ครั้ง

วัดมหาธาตุฯ: เมื่อวันที่ ๕ ตุลาคม ๒๕๕๑ พระสุธีวรญาณ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดี ได้เป็นประธานในการประชุมเสวนาจัดทำนโยบายยุทธศาสตร์และแผนพัฒนางานวิจัย ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ ได้อาราธนาและเชิญผู้บริหารระดับสูงมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมเสวนาทั้งนี้เพื่อรับฟังความคิดเห็นและรับฟังคำปรึกษาจากผู้ทรงคุณวุฒิแล้วประมวลเพื่อกำหนดยุทธศาสตร์และแนวทางการวิจัยพร้อมทั้งจัดทำแผนพัฒนางานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในช่วงแผนพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษา ระยะที่ ๑๐ (พ.ศ.๒๕๕๐-๒๕๕๙)

พระครูปลัดสุวัฒนวชิรคุณ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ กล่าวว่า"การจัดเสวนาครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถประมวลแนวความคิดจากผู้ทรงคุณวุฒิมาจัดทำแผนพัฒนางานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยให้เป็นรูปธรรมและสามารถให้งานวิจัยที่จะมีขึ้นต่อไปดำเนินไปอย่างเป็นระบบพร้อมทั้งสามารถนำมาใช้เพื่อการพัฒนาการศึกษาพระพุทธศาสนาและพัฒนาสังคมมากยิ่งขึ้นต่อไป "
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่/ข่าว