อธิการบดี มจร ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ มทร.ธัญญบุรี
วันที่ ๒๐/๐๓/๒๐๐๙ เข้าชม : ๑๑๓๔๗ ครั้ง

วังน้อย: ๑๙ มีนาคม ๒๕๕๒, พระธรรมโกศาจารย์  ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและรองศาสตราจารย์นํายุทธ สงค์ธนาพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญญบุรี  ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญญบุรี โดยมีคณะผู้บริหารทั้งสองมหาวิทยาลัยเข้าร่วมในการลงนามดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนและให้ความร่วมมือในด้านต่างๆ ประกอบด้วย ความร่วมมือเกี่ยวกับการประชุมทางวิชาการทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ ร่วมมือด้านการวิจัยและแลกเปลี่ยนบุคลากรด้านการวิจัย จัดทำหลักสูตรพระพุทธศาสนากับศาสตร์สมัยใหม่ ร่วมให้บริการวิชาการเพื่อสังคม การแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษาเพื่อส่งเสริมประสบการณ์ด้านวิชาการ การให้บริการระหว่างห้องสมุดเทคโนโลยีสารสนเทศ การอบรมอาจารย์และนิสิตนักศึกษาในสาขาวิชาพระพุทธศาสนาและปรัชญาและสาขาอื่นๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการจัดการศึกษาและพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของอาจารย์ ให้ความร่วมมือในการระดมทุนสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่ง ซึ่งทั้งมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญญบุรีจะมีการให้คำปรึกษาและพัฒนาแผนในการร่วมมือกันในทุกวิธีเพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ต่อไป
         "การลงนามความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีโดยเฉพาะแต่ละมหาวทยาลัยต่างก็มีความโดดเด่นและความชำนาญเฉพาะทาง ความร่วมมือที่เกิดขึ้นจะเป็นการช่วยกันพัฒนาศักยภาพของมหาวิทยาลัยให้มีความพร้อมทุกด้าน มีความเป็นเอกภาพและคุณภาพพร้อมส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรมของบุคลากรและนิสิตให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้นต่อไป" พระธรรมโกศาจารย์ อธิการดบี มจร กล่าว

ดูรายละเอียดในไฟล์แนบ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่/ข่าว/ภาพ

เอกสารประกอบ
ไฟล์แนบ : MOU_RAJAMONGKORN2009.doc