เชิญร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ พระธรรมสิริชัย
วันที่ ๐๗/๐๔/๒๐๐๙ เข้าชม : ๑๔๒๖๒ ครั้ง

ตามที่พระธรรมสิริชัย (บุญเลิศ โฆสโก) อายุ ๙๐ พรรษา ๖๘อดีตเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม และอดีตที่ ปรึกษาเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ได้ถึงแก่มรณภาพลงด้วยโรคชราภาพ เมื่อวันที่ ๒๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ เวลา ๐๐.๑๕ น. ณ โรงพยาบาลธนบุรี กรุงเทพฯ
             พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระกรุณาฯ รับการบำเพ็ญกุศล ๗ วัน ๕๐ วัน และ ๑๐๐ วัน ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และมีเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพตลอดการบำเพ็ญกุศล ตั้งแต่วันที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๕๑ ถึง วันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๒
             วัดอรุณราชวรารามกำหนดจัดพิธีออกเมรุพระราชทานเพลิงศพ โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิง ในวันอาทิตย์ที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๒ เวลา ๑๗.๓๐ น. ณ เมรุปราสาทรามัญ บริเวณหน้าวัดอรุณราชวราราม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ขอเชิญผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้า นิสิตและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยร่วมงานพิธีออกเมรุพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน

แหล่งข่าว : กองกลาง สำนักงานอธิการบดี