เปิดตัวทูตวันวิสาขบูชาโลก
วันที่ ๐๒/๐๕/๒๐๐๙ เข้าชม : ๗๖๘๒ ครั้ง

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.- ใกล้ถึงวันวิสาขบูชาแบบนี้ คนบันเทิงจึงพร้อมใจกันเป็นทูตพระพุทธศาสนา เพื่อรณรงค์และเผยแพร่พระธรรมคำสอนประจำปีนี้ยิ้มหน้าบานกันทั่วหน้า สำหรับคนบันเทิงที่มารับหน้าที่เป็นทูตพระพุทธศาสนา เนื่องในงานฉลองวันวิสาขบูชาโลก ไม่ว่าจะเป็น พจน์ อานนท์, ขวัญ อุษามณี, โอ๊ต สุรศักดิ์, เกรท วรินทร, ฟลุค ไอน้ำ และกุ้ง สุทธิราช ซึ่งรายหลังนี้รับหน้าที่เป็นปีที่ 2 แล้ว ซึ่งปีนี้ประเทศไทย รับเป็นเจ้าภาพในการจัดงานอีกครั้ง โดยทูตพระพุทธศาสนาทั้งหมด ก็เข้ารับประทานเกียรติบัตรประกาศยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนและประเทศชาติ จากเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ องค์ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์งานต่อไปโดยรัฐบาลไทย และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้กำหนดการจัดงานจัดประชุมผู้นำชาวพุทธจากทั่วโลกขึ้น ในวันที่ 4-6 พฤษภาคมนี้ ณ ที่ทำการองค์การสหประชาชาติ และพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม.-สำนักข่าวไทย

ที่มา: สำนักข่าวไทย MCOT.net News English News Modernine TV Modern Radio Variety M-Blog 9Entertain PR.MCOT

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่

เว็บไซต์อ้างอิง
  Web Link : http://news.mcot.net/entertain/inside.php?value=bmlkPTI5NTM4Jm50eXBlPWNsaXA=