ขอเชิญชมการถ่ายทอดสดงานสัมมนาผลงานวิจัยนานาชาติ ครั้งที่ ๒ (๘-๑๐ มค.๕๓)
วันที่ ๐๖/๐๑/๒๐๑๐ เข้าชม : ๗๙๙๔ ครั้ง

ในวันที่ ๘-๑๐ มกราคม ๒๕๕๓ สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ขอเชิญรับชมการถ่ายทอดสดการประชุมสัมมนาเสนอผลงานวิจัยนานาชาติ ครั้งที่ ๒ จากหอประชุมใหญ่ โซน เอ อาคารเรียนรวมมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางเว็บไซต์ www.mcu.ac.th ในวันที่ ๘ - ๑๐ มกราคม ๒๕๕๓ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. เป็นต้นไป ดำเนินการถ่ายทอดสดโดยฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ และส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ มจร

การประชุมสัมมนาเสนอผลงานวิจัยนานาชาติ จัดขึ้นเป็นปีที่ ๒ เพื่อเปิดโอกาสนี้คณาจารย์มหาวิทยาลัยได้มีโอกาสเสนอตีแผ่ผลงานวิจัย/งานวิชาการระดับนานาชาติ โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยนักวิชาการ นักวิจัยทั้งในและต่างประเทศ กว่า ๑๘ ประเทศ ในวันแรก (๘ มค) เป็นพิธีเปิด วันที่ ๒ (๙ มค.) มีการนำเสนอผลงานเป็นภาษาบาลี วันที่ ๓ นำเสนอผลงานต่อเนื่อง ซึ่งเป็นนิมิตใหม่ของการสัมมนาทางวิชาการที่มีการนำภาษาบาลี ซึ่งเป็นภาษาที่บันทึกหลักคำสอนทางพระพุทธศาสนาไว้อย่างครบถ้วน อย่างไรก็ดีการนำเสนอผลงานครั้งนี้ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในการนำเสนอ ซึ่งในปี ๒๕๕๓ ได้รับความสนใจจากคณาจารย์ นักวิชาการ เสนอผลงานเป็นจำนวนมาก

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ ๐๒-๒๒๖-๓๓๙๘,๐๒-๖๒๓-๕๓๖๙, ๐๓๕-๒๔๘-๐๐๐ ต่อ สถาบันวิจัยพุทธศาสนา

ข่าวโดย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวนการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ มจร

เอกสารประกอบ
ไฟล์แนบ : resaeardthai.jpg