อธิการบดี มจร เป็นประธานกล่าวสัมโมทนียกถาในงานพัทธสีมาวัดวชิรธรรมปทีป นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา (27 มิย 53)
วันที่ ๐๗/๐๗/๒๐๑๐ เข้าชม : ๙๒๗๓ ครั้ง

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2553 เวลา 15.00 พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดี มจร ได้เป็นประธานกล่าวสัมโมทนียกถา ในการพัทธสีมา วัดวชิรธรรมปทีป เมืองลองไอส์แลนด์ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา มี ฯพณฯ เอกอัครราชทูตไทย กรุงวอชิงตัน ดี.ซี เป็นประธานฝ่ายคฤหัสถ์ มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมพิธี เช่น เอกอัครราชทูตถาวรไทยประจำสหประชาชาติ  กงสุลใหญ่ประเทศไทยประจำนครนิวยอร์ก ผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม

ท่านอธิการบดีได้กล่าวถึงพระเทพกิตติโสภณ (สมบูรณ์) เจ้าอาวาส และคณะเจ้าภาพที่มุ่งมั่นร่วมกันดำเนินการก่อสร้างจนสำเร็จ เป็นสง่า เป็นที่น่าอนุโมทนา ทำให้วัดไทยในนิวยอร์ก มีความมั่นคงยิ่งขึ้น และกล่าวถึงผลงานต่างๆ ของพระเทพกิตติโสภณ ตั้งแต่สมัยเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ที่ต่อสู้เพื่อมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด จนมาปฏิบัติหน้าที่ในสหรัฐอเมริกา ก็ให้ความช่วยเหลือมหาวิทยาลัยด้วยดีเสมอมา เป็นที่ระลึกถึงของมหาวิทยาลัยมิได้ขาด

นอกจากนี้ ท่านอธิการบดีได้หารือกับ ฯพณฯ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี (นายดอน ปรมัตถ์วินัย)    เรื่องความสำคัญของงานพระธรรมทูต และการดำเนินการจัดกิจกรรมทางพระพุทะศาสนาร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาในสหรัฐอเมริกา อีกด้วย

แหล่งข่าว: สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์

ภาพ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่