วันที่ ๑๘/๐๗/๒๐๑๐ เข้าชม : ๓๙๐๒ ครั้ง

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กรกฏาคม 2553  พระนิสิต มจร. ห้องเรียนวัดพระแก้ว ถวายการต้อนรับพระเดชพระคุณ พระราชรัตนรังษี (วีรยุทธ์ วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ สาธารณรัฐอินเดีย ประธานสงฆ์วัดไทยลุมพินี ราชอาณาจักรเนปาล ได้นำคณะญาติโยมร่วม 70 คน เดินทางมาทอดผ้าป่าตั้งกองทุนการศึกษาของสงฆ์จังหวัดเชียงราย เพื่อสนับสนุนโครงการจัดตั้งวิทยาลัยสงฆ์เชียงราย เฉลิมฉลอง 750 ปีเมืองเชียงราย ทั้งนี้ นิสิตได้เข้าสักการะ และรับฟังโอวาทจากพระเดชพระคุณ พระราชรัตนรังสีเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่พระนิสิต

นิสิตรับฟังโอวาท

นิสิตเข้ารับของที่ระลึก จากประเทศอินเดีย

พระเดชพระคุณ พระราชรัตนรังษี เป็นพระธรรมทูตที่ทำงานในแดนพุทธภูมิกว่า 30 ปี สร้างวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ วัดไทยลุมพินี และอีกหลายวัดในอินเดีย เนปาล เป็นพระสงฆ์ที่อุทิศตนเพื่พระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง

พระครูสุธีสุตสุนทร ผอ. ห้องเรียนวัดพระแก้ว กล่าวต้อนรับคณะญาติโยม

ผู้เขียนเข้าถวายหนังสือโครงการจัดตั้งวิทยาลัยสงฆ์เชียงราย

แหล่งข่าว : วิทยาลัยสงฆ์เชียงราย