หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

นิสิตห้องเรียนวัดพระแก้วร่วมพิธีถวายเทียนพรรษาและคารวะพระเถระระดับเจ้าคณะอำเภอ
วันที่ ๒๕/๐๗/๒๐๑๐ เข้าชม : ๒๙๐๖ ครั้ง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 นิสิตคฤหัสถ์)ห้องเรียนวัดพระแก้วร่วมพิธีถวายเทียนพรรษาและคารวะพระเถระระดับเจ้าคณะอำเภอ ประจำปี 2553 ปีนี้เป็นแรกที่ห้องเรียนวัดพระแก้วได้จัดโครงการนี้ขึ้นมา ซึ่งมีการแบ่งนิสิตออกเป็น ๔ สาย เพื่อที่จะได้ถวายเทียนพรรษาได้ครบทุกอำเภอในจังหวัดเชียงราย
ดังนั้น จึงได้แบ่งนิสิตออกเป็น ๔ สายดังนี้
สายที่ ๑ ประกอบด้วย ๑.เจ้าคณะอำเภอแม่จัน ๒.เจ้าคณะอำเภอแม่สาย ๓.เจ้าคณะอำเภอเชียงแสน ๔.เจ้าคณะอำเภอดอยหลวง ๕.เจ้าคณะอำเภอเวียงเชียงรุ้ง

สายที่ ๒ ประกอบด้วย ๑.พระครูรัตนชัยคุณ เจ้าอาวาส วัดราษฎร์ชุมพล เจ้าคณะอำเภอเวียงชัย ๒.ตัวแทนพระครูโกศลกิจจานุกิจ เจ้าอาวาสวัดสันหนองบัวเจ้าคณะอำเภอพญาเม็งราย ๓. พระครูวรกิตติวิมล เจ้าคณะอำเภอขุนตาล เจ้าอาวาสวัดป่าข่า ๔.พระครูบวรรัตนธรรมเจ้าคณะอำเภอเชียงของ และเจ้าอาวาสวัดสบ สม ๕.เจ้าคณะอำเภอเวียงแก่น ๖.เจ้าคณะอำเภอเทิง(เดินทางไปถวายเทียนตั้งแต่วันที่ ๒๓ กรกฎาคม)
สายที่ ๓ ประกอบด้วย ๑.เจ้าคณะอำเภอเมือง ๒.เจ้าคณะอำเภอแม่ลาว ๓. เจ้าคณะอำเภอพาน ๔.เจ้าคณะอำเภอป่าแดด
สายที่ ๔(เดินทางไปถวายเทียนตั้งแต่วันที่ ๑๘ กรกฎาคม) ประกอบด้วย ๑.เจ้าคณะอำเภอแม่สรวย ๒. เจ้าคณะอำเภอเวียงป่าเป้า
ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการวิทยาลัยสงฆ์เชียงรายให้เป็นที่รู้จักทั่วทั้งจังหวัดเชียงราย

แหล่งข่าว : วิทยาลัยสงฆ์เชียงราย