รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ให้โอวาทนิสิตสาวิกา รุ่นที่ 3
วันที่ ๐๔/๐๘/๒๐๑๐ เข้าชม : ๖๒๓๓ ครั้ง

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน  2553 เวลา 09.00 น. พระครูปลัดสุวัฒนวชิรคุณ (ไสว)  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ  รก.ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มจร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ได้ให้โอวาทแก่นิสิตสาวิกาสิกขาลัย รุ่นที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2553 จำนวน 17 ท่าน พร้อมด้วยนิสิตสาวิกาสิกขาลัย รุ่นที่ 1 และ 2 เข้าร่วมฟังโอวาทและกล่าวต้อนรับด้วย  ณ เรือนอริยมรรค เสถียรธรรมสถาน   ซึ่งได้เปิดหลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาพุทธศาสตร์และศิลปะแห่งชีวิต   ภายใต้การดูแลของบัณฑิตวิทยาลัย และภาควิชาจิตวิทยา คณะมนุษย์ศาสตร์ มจร

ในโอวาทครั้งนี้ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการดำเนินชีวิตตามแบบมรรควิธี  ซึ่งถือว่าเป็นศิลปะแห่งการดำเนินชีวิต  ตามแนวทางขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า  เป็นแนวทางการเรียนให้ได้ผลตามเป้าหมายของวิทยาลัย

แหล่งข่าว : สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์