วันที่ ๒๖/๑๐/๒๐๑๐ เข้าชม : ๖๕๕๗ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๒.๓๐ น. พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีมอบทุนเล่าเรียนหลวง แก่นิสิตผู้ได้รับทุนของมหาวิทยาลัย
         ในการนี้ พระธรรมโกศาจารย์ ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "สมเด็จพระปิยมหาราช กับกุสโลบายเพื่อความปรองดอง"  โดยได้กล่าวถึง ประวัติและผลงานของสมเด็จพระปิยมหาราช เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่วันสวรรคตครบ ๑๐๐ ปี ซึงมีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต และประชาชนทั่วไปเข้ารับฟัง ประมาณ ๑,๖๐๐ รูป/คน

แหล่งข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์