มจร.จัดครุฐานียบูชา ปีที่ 8
วันที่ ๒๐/๐๑/๒๐๑๑ เข้าชม : ๗๑๑๓ ครั้ง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๔ เวลา ๑๕.๓๐ น.   พระสุธีวรญาณ  รองอธิการบดีวิทยาเขตนครราชสีมา พระครูปลัดสุวัฒนวชิรคุณ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จำนวน ๒๓ รูป/คน เดินทางไปประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนาเพื่อถวายเป็นครุฐานียบูชาแด่พระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต) ในโอกาสวันครู ณ อุโบสถ  วัดญาณเวศกวัน จังหวัดนครปฐม

เพื่อเป็นการแสดงซึ่งความเคารพบูชาในบุคคลที่ควรบูชา  ในฐานะที่พระเดชพระคุณท่านเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ เป็นครูผู้ยิ่งใหญ่ เป็นผู้สร้างชื่อเสียง  สร้างผลงานทางวิชาการ ที่มีคุณูปการต่อมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้จัดงานครุฐานียบูชา ตั้งแต่ปี ๒๕๔๕ เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน

พร้อมกันนี้ มหาวิทยาลัยได้ถวายเครื่องสักการะเป็นการมุทิตาในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของท่านด้วย โดยมีผู้แทนรับ และท่านได้กล่าวขอบคุณคณะผู้แทนมหาวิทยาลัยที่ได้ประกอบพิธีดังกล่าว

แหล่งข่าว : สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์