หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

นิสิตปี ๔ ครุฯ มจร จัด "เทคนิคการวิจัยในชั้นเรียนสำหรับครูมืออาชีพ"
วันที่ ๑๗/๐๙/๒๐๑๒ เข้าชม : ๘๗๙ ครั้ง

บ่ายวันนี้ (๑๓ ก.ย.๕๕) นิสิตคณะครุศาสตร์ มจร ชั้นปีที่ ๔ ทุกสาขาวิชา จัดสัมมนาทางวิชาการเรื่อง “เทคนิคการวิจัยในชั้นเรียนสำหรับครูมืออาชีพ โดยมีคณาจารย์คณะครุศาสตร์และคณะมนุษยศาสตร์ มจร. ประกอบด้วย พระสรวิชญ์ อภิปญฺโญ,พระณรงค์ ฐานวุฑฺโฒ,ดร. อาจารย์พิธพิบูลย์ กาญจนพิพิธ , ดร.นิเวศน์ วงศ์สุวรรณ อาจารย์คณะครุศาสตร์ และผศ.ดร.ประยูร สุยะใจ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์ เข้าร่วมสัมมนาและแลกเปลี่ยนให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการใช้งานวิจัยในชั้นเรียนเป็นฐานในการพัฒนาผู้เรียน

"การสัมมนาเรื่อง เทคนิคการวิจัยในชั้นเรียนสำหรับครูมืออาชีพ เป็นการนำเสนอผลการลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูลสภาพและรูปแบบการทำวิจัยในชั้นเรียนของครูในสถานศึกษา โดยการสัมภาษณ์ บันทึก และประชุมกลุ่ม เพื่อให้นิสิตได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการวิจัยในชั้นเรียนกับครูผู้สอนตามสาขาวิชาที่นิสิตจะต้องไปปฏิบัติการสอนในชั้นปีที่ ๕ ซึ่งครั้งต่อไปกำหนดจัดขึ้นในวันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๕๕ ณ ห้องประชุมคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยมีคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยการเรียนการสอนจากคณะครุศาสตร์ และครูผู้มีประสบการณ์ด้านการทำวิจัยในชั้นเรียนในสถานศึกษาเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ด้วย"พระสรวิชญ์ อภิปญฺโญ อาจารย์ประจำวิชาการวิจัยในชั้นเรียน กล่าว ดาวน์โหลดผลงานนิสิต

แหล่งข่าว : คณะครุศาสตร์