สารจากประธานองคมนตรี แห่งราชอาณาจักรไทย พลเอก เปรม ติณสูลานนท์
วันที่ ๒๑/๐๕/๒๐๑๓ เข้าชม : ๒๖๐๓ ครั้ง

พลเอก เปรม ติณสูลานนท์

วันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลโลก อนุสรณ์วันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ ทางศาสนาเพื่อการน้อมรำลึกถึงพระพุทธองค์ ที่เป็นที่น่าจดจำที่สุดของการเฉลิมฉลองเนื่องในวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลโลกครั้งที่ ๑๐ นี้ คือการประจวบเหมาะกับวันเทิดพระเกียรติครบรอบพระชันษา ๑๐๐ ปี สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกแห่งประเทศไทยด้วย

ข้าพเจ้าขอแสดงความยินดีอย่างจริงใจมา ณ โอกาสนี้ต่อความสำเร็จของประเทศไทยในการจัดงานวิสาข บูชา วันสำคัญสากลโลก เพื่อแสดงความสักการะแด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และขออำนวยพรให้มีแต่ความ มั่งคั่งสมบูรณ์แด่รัฐบาลไทย คณะสงฆ์ไทย และท่านทั้งหลายผู้มีคุณูปการ มีความอุตสาหะอันยิ่งยวดในการสนับสนุน ช่วยเหลือกิจกรรมอันมีคุณค่าสำหรับชาวไทยและพุทธศาสนิกชนทั่วโลก

พลเอก เปรม ติณสูลานนท์
ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ