หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล ณ ประเทศอินเดีย
วันที่ ๐๗/๐๒/๒๐๑๗ เข้าชม : ๒๐๔ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๒๔ มกราคม - วันที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ที่ผ่าน ผศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ บัณฑิตวิทยาลัย และคณะนิสิตปริญญาเอก สาขาวิชาพระพุทธศาสนาภาคพิเศษ ได้เดินทางไปทัศนศึกษาที่ประเทศอินเดีย ดินแดนแห่งพุทธภูมิ ในการนี้ ผศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร ได้เข้าพิธีอุปสมบท ปฏิบัติธรรม เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ โดยมีพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร,ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นประธานในการปลงผมนาค  และพระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทธ์ วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา เป็นพระอุปัชฌาย์  ขออนุโมทนาในกุศลเจตนาของรองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยและคณะในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

เครดิตภาพ : FB>ผศ.ดร.ประพันธ์ ศุภษร

แหล่งข่าว : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย