หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจร ศรีสะเกษ ร่วมถวายมุทิตาอายุวัฒนมงคล 78 ปี พระครูวิบูลธรรมภาณ
วันที่ ๑๕/๐๗/๒๐๑๒ เข้าชม : ๑๔๐๓ ครั้ง

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา ณ วัดพระธาตุเรืองรอง ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีการจัดงานฉลองอายุวัฒนมงคลครบ 78 ปี ของพระครูวิบูลธรรมภาณ (หลวงปู่ธัมมา พิทักษา) ซึ่งมีศิษยานุศิษย์พร้อมด้วยผู้ที่ให้ความเคารพนับถือใน พระครูวิบูลธรรมภาณ ได้ไปร่วมในงานอย่างมากมาย นอกจากนั้นยังมีโรงทานที่ไปร่วมงานในครั้งนี้ โดยมีทำบุญตักบาตรในช่วงเช้าเป็นประจำทุกๆ ปี ซึ่งในงานครั้งนี้มีเจ้าคณะพระสังฆาธิการ พระภิกษุ-สามเณร และพุทธศาสนิกชนมาร่วมงานในครั้งนี้อย่างเนื่องแน่น

ในส่วนของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ห้องเรียนจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งนำโดย พระราชธรรมสารสุธี ผู้อำนวยการห้องเรียนฯ พร้อมด้วยคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ได้ร่วมถวายมุทิตาสักการะเนื่องในโอกาสสำคัญยิ่งเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นทางห้องเรียนจังหวัดศรีสะเกษยังได้มอบโล่เกียรติคุณไปมอบให้แก่ หลวงปู่ ธัมมา พิทักษา ในฐานะเป็นผู้อุปถัมภ์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ห้องเรียนจังหวัดศรีสะเกษ โดยหลวงปู่ได้สร้างอาคารรับรองวิบูลธรรมภาณ จำนวนหนึ่งหลัง สิ้นค่าก่อสร้างประมาณ 1,329,321 บาท มอบให้กับห้องเรียนจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งได้ทำพิธีเปิดป้ายอาคารรับรองดังกล่าวเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมงานอายุวัฒนมงคลในครั้งนี้ได้โดยที่นี้

แหล่งข่าว : โครงการขยายห้องเรียนวิทยาเขตอุบลราชธานี จังหวัดศรีสะเกษ