หน้าหลัก ค้นหา ติดต่อ การเรียน/การสอน เหตุการณ์ แผนที่เว็บ Thai/Eng

ระเบียบการรับสมัครนิสิตใหม่ ปี ๕๔
วันที่ ๒๒/๐๔/๒๐๑๑ เข้าชม : ๖๐๐๖ ครั้ง

ปริญญาตรีพุทธศาสตรบัณฑิต

ห้องเรียนวัดโสธรวราราม  จังหวัดฉะเชิงเทรา

ระเบียบการรับสมัครนิสิตใหม่

ปีการศึกษา๒๕๕๔

---------------------

หลักสูตรที่เปิดสอน

หลักสูตรประกาศนีบัตรการบริหารกิจการคณะสงฆ์(ป.บส.)

หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต(พธ.บ.)

๑. คณะพุทธศาสตร์  สาขาวิชาพระพุทธศาสนา

๒. คณะครุศาสตร์    สาขาวิชาสังคมศึกษา

๓. คณะสังคมศาสตร์  สาขาวิชาการจัดการเชิงพุทธ

คุณสมบัติของผู้สมัครเข้าศึกษา

ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ ๑

๑. เป็นผู้สอบได้เปรียญธรรม ๓ ประโยค หรือ

๒. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า

ระดับปริญญาตรี (ต่อเนื่อง)

๑.เป็นผู้สำเร็จการศึกษาเปรียญธรรม ๙ ประโยค หรือ

๒.เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือเทียบเท่า หรือ

๓.เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญา หรือเทียบเท่า

ระดับหลักสูตรประกาศนีบัตรการบริหารกิจการคณะสงฆ์ (ป.บส.)

๑. เป็นพระสังฆาธิการ มีตำแหน่งทางคณะสงฆ์

๒. เป็นผู้สำเร็จ นักธรรมเอก หรือเทียบเท่า

กำหนดการสอบคัดสมัครและการสอบคัดเลือก

๑ มี.ค. – ๑๐ พ.ค. ๕๔            - ช่วงจำหน่ายใบสมัครและรับสมัคร

วันพุธที่ ๑๑ พ.ค. ๕๔              - ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ

วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ พ.ค. ๕๔    - สอบข้อเขียนหลักสูตรปริญญาตรีและหลักสูตร (ป.บส.)

- เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป

วันศุกร์ที่ ๑๓ พ.ค. ๕๔          - สอบสัมภาษณ์หลักสูตรปริญญาตรีและหลักสูตร(ป.บส.)

- เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป

วันเสาร์ที่ ๑๔ พ.ค. ๕๔                   - ประกาศรายชื่อผู้สอบผ่านการสอบคัดเลือก

วันพุธที่ ๑๘ พ.ค. ๕๔                     - รายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนิสิตใหม่

- เวลา ๑๓.๐๐-๑๖.๐๐น.

วันจันทร์ที่ ๒๓ พ.ค. ๕๔       - เปิดภาคการศึกษาที่ ๑/๒๕๕๔ และเริ่มลงทะเบียนเรียน

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่

-สำนักงาน มจร.ห้องเรียนวัดโสธรฯ โทร.๐๓๘-๘๒๐๙๑๖ http://sothorn.mcu.ac.th

-ฝ่ายทะเบียนและวัดผล พระมหาสถาพร สมาจาโร Tel.๐๘๕-๐๘๗-๐๓๙๗ email: teacher_man01@hotmail.com

แหล่งข่าว : วิทยาลัยสงฆ์พุทธโสธร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย