คณะครุศาสตร์ เข้าร่วมโครงการอบรมปฏิบัติการเรื่อง.ระบบประชุมทางไกลเพื่อการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ โดยใช้โปรแกรม Open Source
วันที่ ๒๙/๐๖/๒๐๑๐ เข้าชม : ๙๒๘๓ ครั้ง

วันที่ 26-27 มิถุนายน 2552 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ส่งบุคลากร คือ อาจารย์กิตติศักดิ์ ณ สงขลา เข้าร่วมโครงการอบรมปฏิบัติการเรื่อง "ระบบประชุมทางไกลเพื่อการจัดการเรียนการสอนออนไลน์" โดยใช้โปรแกรมแบบ Open Source ณ ศูนย์คอมพิวเตอร์ คณะเภสัชศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโดย โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย(TCU) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ซึ่งเห็นว่า การพัฒนาระบบ Video Conference ที่นำมาใช้แบบ Flash Streaming Server แบบ Open Source โดยใช้โปรแกรม Red5 ไม่มีค่าใช้จ่ายในเรื่องของลิขสิทธิ์ของโปรแกรมและไม่ต้องมีระบบ Hardware ของชุด Video Conference มาเกี่ยวข้อง จะทำให้ประหยัดค่าใช้อย่างในส่วนดังกล่าวอย่างมาก การจัดการอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1. เพื่อพัฒนาระบบ Video Conference โดยใช้เทคโนโลยีของ Software แบบ Open Source 2. เพื่อส่งเสริมการใช้เครื่องมือการติดต่อสื่อสารให้กับสถาบันการศึกษาให้พึ่งพาตนเองได้ 3. เพื่อทำให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาเครื่องมือของชุมชนการเรียนรู้ ซึ่งนำไปใช้งาน หรือประยุกต์เข้ากับระบบการเรียนปกติได้ 4. เพื่อร่วมพัฒนาชุมชนองค์แห่งการเรียนรู้ ในการใช้ข้อมูล ข่าวสาร การศึกษาให้ทันสมัย และเหมาะสมกับการศึกษาของชาติ

ประมวลภาพกิจกรรม

ในการอบรมครั้งนี้มีบุคลากรทางการศึกษาจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมการอบรม จำนวน 45 คน

ภาพ/ข่าว โดย...ฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะครุศาสตร์

แหล่งข่าว : คณะครุศาสตร์