คณะครุศาสตร์ มหาจุฬาฯ เชิญร่วมสัมมนาทางวิชาการเรื่อง...การศึกษาอิสระกับการพัฒนาผู้เรียน...
วันที่ ๐๓/๑๑/๒๐๑๐ เข้าชม : ๗๙๘๑ ครั้ง

ภาควิชาปริยัติธรรมและจริยศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  กำหนดจัดโครงการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง "การศึกษาอิสระกับการพัฒนาผู้เรียน" ในวันพฤหัสบดีที่ ๔ พ.ย. ๕๓ ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ โซนซี อาคารเรียนรวม มจร.อยุธยาฯ โดยกลุ่มเป้าหมายคือ นิสิตชั้นปีที่ ๔ ของคณะครุศาสตร์ทุกสาขาวิชา จำนวน ๕๕ รูป และนิสิตต่างคณะที่มีความสนใจในการเข้าร่วมสัมมนาทางวิชาการในหัวข้อดังกล่าว การจัดสัมมนาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับ เทคนิค วิธีการ การศึกษาอิสระอย่างเป็นระบบได้อภิปรายสภาพปัญหาทางสังคมและการจัดการเรียนการสอนในปัจจุบัน สามารถเลือกหัวข้อการศึกษาตามสาขาวิชาหรือตามความสนใจของตนเอง

"การศึกษาอิสระ เป็นรายวิชาที่เพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ทางการศึกษาตามแต่ละสาขาวิชากำหนด หรือตามหัวข้อที่ผู้เรียนสนใจ เพื่อให้ผู้เรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญของระบบ กระบวนการและวิธีการของการศึกษาอิสระ สามารถนำไปใช้แสวงหาความรู้เพิ่มเติมตามความสนใจของตนเองได้ "พระสรวิชญ์ อภิปญฺโญ อาจารย์ประจำวิชาการศึกษาอิสระ  คณะครุศาสตร์ กล่าว

กำหนดการ

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่นี่ http://job.mcu.ac.th/nui/Broadcast/index.php

สอบถามข้อมูลได้ที่ : ภาควิชาปริยัติธรรมและจริยศึกษา; 035-248000 ต่อ 8322(ภายใน 8322)

แหล่งข่าว : คณะครุศาสตร์